Miền Bắc: 1900 6142 | ebhxh@efy.com.vn
Miền Nam: 1900 6139 | mnebhxh@efy.com.vn

Công Đoàn

Tin tức

Doanh nghiệp không thành lập công đoàn có bị phạt không?

Công đoàn là một tổ chức đại diện cho người lao động (NLĐ) tại doanh nghiệp, là cơ quan chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Vậy việc thành lập công đoàn cơ sở được quy định như thế nào? Có bắt buộc doanh nghiệp nào cũng phải thành lập công đoàn cơ sở không? Trường hợp doanh nghiệp không thành lập công đoàn thì có bị phạt không? Trong phạm vi bài viết này, EFY-eBHXH sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Mức đóng Kinh phí Công đoàn và Đoàn phí Công đoàn mới nhất 2023

Mức đóng kinh phí Công đoàn và đoàn phí Công đoàn năm 2023 thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều NLĐ và NSDLĐ trong thời gian gần đây. Các đơn vị, doanh nghiệp cần lưu ý mức đóng Đoàn phí công đoàn mới nhất để đóng đúng và đủ theo quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp có bắt buộc đóng chi phí công đoàn không? Cập nhật mức nộp kinh phí công đoàn 2023

Cùng với bảo hiểm bắt buộc, kinh phí công đoàn là loại phí được cả người lao động và doanh nghiệp quan tâm. Vậy hiện nay, theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp có bắt buộc đóng chi phí công đoàn không? Đối tượng nào phải đóng kinh phí công đoàn? Doanh nghiệp có bắt buộc phải đóng chi phí công đoàn không và mức nộp mới nhất hiện nay là bao nhiêu?

Đang tải...