Miền Bắc: 1900 6142 | ebhxh@efy.com.vn
Miền Nam: 1900 6139 | mnebhxh@efy.com.vn

Bảo hiểm Y Tế

Tin tức

Giải đáp thắc mắc: Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không?

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay khi nhổ răng số 8. Đặc biệt là khi việc nhổ răng khôn tại các phòng khám tư nhân là không hề rẻ. Vậy bảo hiểm y tế có chi trả nhổ răng khôn? Thủ tục để hưởng bảo hiểm y tế thế nào?

3 thay đổi liên quan đến bảo hiểm y tế từ ngày 01/01/2022

Nếu như năm 2021 chúng ta chứng kiến khá nhiều sự thay đổi của chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHYT) thì sang năm 2022, những quy định liên quan đến BHYT có ít sự thay đổi hơn, tuy nhiên người dân vẫn cần chú ý ba thông tin quan trọng  về sự thay đổi của BHYT  kể từ 01/01/2022.

Hướng dẫn tra cứu thông tin thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) bằng CMND/CCCD, SĐT hoặc ứng dụng VssID

Tra cứu bảo hiểm y tế, cập nhật thông tin khám chữa bệnh BHYT thường xuyên sẽ giúp đảm bảo lợi ích cho người tham gia BHYT. Không chỉ vậy, tra cứu các thông tin BHYT nhanh và chính xác còn giúp các cơ sở khám chữa bệnh và cơ quan quản lý, quản lý tốt hơn các đối tượng tham gia, hạn chế sai sót tránh việc lạm dụng và trục lợi quỹ BHYT.

Mua bảo hiểm y tế tự nguyện ở đâu? Thủ tục mua như thế nào?

Để giảm thiểu viện phí khi đi khám chữ bệnh (KCB), người dân có thể mua bảo hiểm y tế tự nguyện để đảm quyền lợi cơ bản khi đi KCB. Nhưng ai được mua BHYT tự nguyện? Có thể mua bảo hiểm y tế tự nguyện ở đâu? Thủ tục mua như thế nào? Chi phí ra sao?

Mất thẻ bảo hiểm y tế có khám bệnh được không, có được thanh toán tiền khám chữa bệnh không?

Thẻ BHYT được coi là căn cứ để người tham gia BHYT hưởng các quyền lợi hợp pháp. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi trường hợp không may làm mất thẻ. Vậy trường hợp người bệnh khi làm mất thẻ bảo hiểm y tế có khám bệnh được không, có được thanh toán tiền khám chữa bệnh không?

Khám chữa bệnh về mắt có dùng được thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) không?

Khi tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), người tham gia sẽ được nhận rất nhiều quyền lợi khi đi khám chữa bệnh. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào khi tham gia BHYT mà người bệnh cũng được hưởng chi phí hỗ trợ khi đi khám chữa bệnh. Vậy khám chữa bệnh về mắt có dùng được thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) không?

Đang tải...