Miền Bắc: 1900 6142 | ebhxh@efy.com.vn
Miền Nam: 1900 6139 | mnebhxh@efy.com.vn

Chế độ Thai sản

Tin tức

Hướng dẫn lập đơn xin nghỉ thai sản và đơn xin về sớm hưởng chế độ thai sản mới nhất

Mẫu đơn xin nghỉ thai sản và đơn xin về sớm hưởng chế độ thai sản là 02 mẫu đơn được nhiều người lao động nữ quan tâm. Hai loại mẫu đơn này được sử dụng để gửi cấp trên xét duyệt trước và sau khi nghỉ thai sản. Vậy, đơn xin nghỉ thai sản và đơn xin về sớm hưởng chế độ được lập như thế nào? Cùng eBHXH tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

[Giải đáp] Lao động nữ mang thai rồi mới đóng bảo hiểm thai sản có được không?

Chế độ thai sản là một trong những quyền lợi mà người lao động nữ được hưởng trong thời kỳ mang thai, sinh con và nuôi con nhỏ khi tham gia BHXH bắt buộc. Tuy nhiên, một số trường hợp người lao động nữ mang thai rồi mới đóng bảo hiểm thai sản có được hưởng các quyền lợi không? Cùng eBHXH giải đáp trong bài chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn lập mẫu văn bản giải trình chậm nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản

Bảo hiểm xã hội là sự đảm bảo thay thế và bù đắp được một phần thu nhập cho người lao động khi bị mất hoặc giảm thu nhập khi sinh con, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, về hưu, thất nghiệp, tử tuất,... Đối với các trường hợp chậm nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản thì cần làm thủ tục gì? Mẫu văn bản giải trình như thế nào? Cùng eBHXH hướng dẫn lập mẫu văn bản giải trình chậm nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản ngay dưới đây nhé.

[Giải đáp] Lao động nữ mang thai nghỉ việc có được hưởng chế độ thai sản không?

Chế độ thai sản mang đến cho cả người lao động nữ và lao động nam được hưởng nhiều lợi ích thiết thực, đặc biệt đối với lao động nữ. Tuy nhiên, trong trường hợp lao động nữ đang mang thai nghỉ việc có được hưởng chế độ thai sản không? Cùng eBHXH tìm hiểu và giải đáp vấn đề này ngay dưới đây nhé.

Đang tải...