Miền Bắc: 1900 6142 | ebhxh@efy.com.vn
Miền Nam: 1900 6139 | mnebhxh@efy.com.vn

Chế độ Thai sản

Tin tức

Nghỉ thai sản xong nghỉ việc luôn, NLĐ nữ có được hưởng trợ cấp thai sản, trợ cấp thất nghiệp không?

Hiện nay, vì nhiều nguyên nhân khác nhau, tình trạng lao động nữ nghỉ thai sản xong nghỉ việc luôn khá phổ biến tại nhiều doanh nghiệp, đơn vị. Vậy, lao động nữ đang nghỉ thai sản nghỉ xong nghỉ việc luôn có được không? NLĐ nghỉ thai sản xong nghỉ việc luôn có được hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) không? Bài viết dưới đây, EFY Việt Nam sẽ giải thích rõ vấn dề này.

Đóng BHXH bao lâu thì được hưởng chế độ thai sản?

Một trong những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xã hội mà người lao động được hưởng là chế độ thai sản. Vậy, khi người lao động mang thai thì phải tham gia BHXH bao nhiêu lâu trước khi sinh thì mới đủ điều kiện hưởng thai sản theo quy định của luật bảo hiểm xã hội hiện nay? Bài viết dưới đây Bảo hiểm xã hội điện tử sẽ làm rõ nội dung này.

Chế độ thai sản khi sinh con theo quy định mới nhất

Bảo hiểm thai sản là chế độ của Bảo hiểm xã hội bắt buộc. Ngoài chức năng đảm bảo thu nhập cho người lao động, chế độ thai sản còn góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe người lao động và đứa trẻ được sinh ra. Vậy chế độ bảo hiểm thai sản khi sinh con có những quy định nào? EFY Việt Nam sẽ làm ró điều này qua bài viết dưới đây.

Giải đáp: Nghỉ thai sản xong nghỉ việc luôn có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Nghỉ việc sau thời gian nghỉ thai sản là trường hợp khá phổ biến hiện nay. Đây là tình trạng diễn ra ở rất nhiều doanh nghiệp. Vì thế, rất nhiều người thường thắc mắc, vậy nghỉ thai sản xong nghỉ việc luôn có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không? Để trả lời câu hỏi được nhiều lao động quan tâm này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đang tải...