Miền Bắc: 1900 6142 | ebhxh@efy.com.vn
Miền Nam: 1900 6139 | mnebhxh@efy.com.vn

Chế độ Thai sản

Tin tức

Giải đáp: Nghỉ thai sản xong nghỉ việc luôn có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Nghỉ việc sau thời gian nghỉ thai sản là trường hợp khá phổ biến hiện nay. Đây là tình trạng diễn ra ở rất nhiều doanh nghiệp. Vì thế, rất nhiều người thường thắc mắc, vậy nghỉ thai sản xong nghỉ việc luôn có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không? Để trả lời câu hỏi được nhiều lao động quan tâm này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chế độ thai sản khi sinh con theo quy định mới nhất

Bảo hiểm thai sản là chế độ của Bảo hiểm xã hội bắt buộc. Ngoài chức năng đảm bảo thu nhập cho người lao động, chế độ thai sản còn góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe người lao động và đứa trẻ được sinh ra. Vậy chế độ bảo hiểm thai sản khi sinh con có những quy định nào? EFY Việt Nam sẽ làm ró điều này qua bài viết dưới đây.

Chế độ thai sản cho lao động nữ nhờ mang thai hộ [cập nhật 2021]

Việc mang thai hộ đang ngày càng phổ biến vì mục đích nhân đạo. Theo đó, có rất nhiều người thắc mắc về chế độ thai sản đối với trường hợp mang thai hộ thì được quy định ra sao? trong bài viết này EFY Việt Nam sẽ giải đáp chi tiết cho bạn vướng mắc này

Chế độ thai sản dành cho nam giới khi vợ sinh con (Cập nhật 2021)

Chế độ thai sản là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng dành cho người lao động. Không chỉ nữ giới mà nam giới cũng có thể được hưởng chế độ này khi có vợ sinh con. Vậy chế độ thai sản cho nam giới khi có vợ sinh con được quy định như thế nào, mức hưởng và thủ tục ra sao? Dưới đây chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề này

Lao động nam hưởng trợ cấp 1 lần khi vợ sinh con [2021]

Đối với lao động nam đang tham gia Bảo hiểm xã hội nhưng vợ không tham gia bảo hiểm xã hội hoặc không đủ điều kiện hưởng sẽ được hưởng trợ cấp 1 lần khi vợ sinh con. Vậy điều kiện hưởng trợ cấp 1 lần đối với lao động nam là gì? Hồ sơ, thủ tục ra sao? Mức hưởng chế độ được quy định như thế nào?

Đang tải...