Miền Bắc: 1900 6142 | ebhxh@efy.com.vn
Miền Nam: 1900 6139 | mnebhxh@efy.com.vn

Chế độ Thai sản

Tin tức

Giáo viên hợp đồng có được hưởng chế độ thai sản hay không?

Hiện nay, giáo viên làm việc tại các trường học, đang có hai hình thức làm việc là theo hợp đồng lao động và trong biên chế nhà nước. Tuy nhiên, so với giáo viê biên chế thì giáo viên hợp đồng sẽ không được hưởng phúc lợi, chế độ hay mức lương giống như giáo viên biên chế. Vậy, trong trường hợp sinh con, giáo viên hợp đồng có được hưởng chế độ thai sản hay không? Bài viết dưới đây EFY Việt Nam sẽ giải đáp chi tiết điều này.

Chế độ mẹ đơn thân nuôi con nhỏ khi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc

Nuôi con nhỏ là việc khó khăn và bận rộn không chỉ đối với mẹ đơn thân mà ngay cả các cặp vợ chồng mới có con nhỏ. Vì thế, BHXH đã có những chế độ hỗ trợ nhất định cho những lao động nuôi con nhỏ. Đối với mẹ đơn thân nuôi con nhỏ, bên cạnh chế độ BHXH, phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn thuộc đối tượng bảo trợ xã hội sẽ được hưởng thêm trợ cấp xã hội. Vậy, chế độ mẹ đơn thân nuôi con nhỏ khi tham gia BHXH như thế nào? Được hưởng những chế độ, quyền lợi gì?

Hướng dẫn cách tính, cách tra cứu tiền thai sản khi người lao động sinh con

Chế độ thai sản là một trong những quyền lợi của người lao động (NLĐ) khi sinh con. Trong thời gian nghỉ sinh con, người lao động sẽ không được hưởng lương nhưng sẽ được hưởng các khoản trợ cấp theo chế độ thai sản của BHXH. Trong phạm vi bài viết hôm nay, BHXH điện tử EFY sẽ hướng dẫn anh/ chị cách tính bảo hiểm thai sản và cách tra cứu bảo hiểm thai sản khi người lao động sinh con.

Công ty nợ bảo hiểm thì người lao động có được hưởng chế độ thai sản không?

Tham gia bảo hiểm là trách nhiệm của người sử dụng lao động và người lao động. Vậy nên việc công ty nợ bảo hiểm của người lao động đã làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Về việc công ty nợ bảo hiểm thì người lao động có được hưởng chế độ thai sản không? Xung quanh vấn đề này, EFY e-BHXH xin được giải đáp trong bài viết này.

Sau sảy thai bao lâu thì Người lao động có thể đi làm được?

Lao động nữ bị sẩy thai và việc nạo hút thai có được hưởng chế độ thai sản không? Việc sẩy thai khác với nạo hút thai như thế nào? Chế độ nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng sức đối với lao động nữ khi sẩy thai được pháp luật quy định ra sao?

Đang tải...