Miền Bắc: 1900 6142 | ebhxh@efy.com.vn
Miền Nam: 1900 6139 | mnebhxh@efy.com.vn

Chế độ Ốm đau

Tin tức

F0 làm việc online tại nhà có được hưởng chế độ BHXH không?

Với người lao động là F0 không có biểu hiện hoặc có triệu chứng bệnh nhẹ vẫn đảm bảo đủ sức để làm việc online tại nhà, tránh bị gián đoạn công việc. Vậy làm việc online tại nhà có được hưởng chế độ BHXH nữa không? Điều này sẽ được baohiemxahoidientu EFY giải đáp chi tiết.

NLĐ có con là F0 được hưởng chế độ BHXH như thế nào?

Trong trường hợp người lao động nếu chẳng may trở thành F0 sẽ được hưởng chế độ ốm đau của BHXH, vậy nếu trường hợp người lao động có con là F0 và phải ở nhà chăm con thì có được hưởng BHXH hay không? Khi NLĐ có con nhỏ mắc Covid-19 và phải ở nhà chăm con thì cũng sẽ được hưởng chế độ nghỉ chăm con ốm của BHXH.

Những điều cần biết về giấy nghỉ ốm hưởng Bảo hiểm xã hội

Khi người lao động làm hồ sở hưởng chế độ ốm đau của BHXH cần có giấy chứng nhận nghỉ ốm hưởng BHXH. Theo quy định loại giấy tờ này sẽ được cấp bởi cơ sở y tế đủ điều kiện. Dưới đây là cá nội dung, thông tin liên quan đến giấy nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã hội.

Hướng dẫn thủ tục để nhận bảo hiểm ốm đau đối với F0 điều trị tại nhà

Hiện nay, với việc số lượng F0 điều trị tại nhà đang ngày càng tăng cao, thắc mắc về vấn đề làm thủ tục hưởng chế độ ốm đau. Vậy trường hợp F0 điều trị tại nhà có được hưởng bảo hiểm ốm đau theo chế độ BHXH hay không? Các loại giấy tờ, thủ tục để nhận BH ốm đau thế nào? Mức hưởng ra sao?

Đang tải...