Miền Bắc: 1900 6142 | ebhxh@efy.com.vn
Miền Nam: 1900 6139 | mnebhxh@efy.com.vn

Bảo hiểm Thất nghiệp

Tin tức

Nghỉ việc trong thời gian thử việc, người lao động có phải báo trước?

Trong thời gian thử việc, người lao động và người sử dụng lao động có quyền thỏa thuận về việc thời gian làm việc, mức lương, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu như chưa hết thời gian thử việc mà người lao động muốn nghỉ việc thì có cần phải báo trước không? Trong bài viết dưới đây, bài viết sẽ thông tin đến bạn chi tiết về nghỉ việc trong thời gian thử việc. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn làm hồ sơ thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp online

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn số 1399/LĐTBXH-VL về việc tiếp nhận và giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Theo đó, người tham gia BHXH khi chấm dứt hợp đồng lao động/ hợp đồng làm việc và có đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp có thể làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) online trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia mà không phải đến trực tiếp Cơ quan BHXH để nộp hồ sơ.

Người lao động không đóng bảo hiểm xã hội bao lâu thì mất?

Nhiều người lao động vì lý do nào đó mà phải nghỉ việc nên không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội nữa. Vì thế, nhiều người lao động  bao lâu thì mất. Liệu việc dừng đóng BHXH trong một thời gian thì những năm tháng đã tham gia BHXH trước đó có được tính để người lao động tiếp tục đóng hay không? Luật bảo lưu thời gian đóng BHXH của Nhà nước ra sao?

Có thể hưởng bảo hiểm thất nghiệp tối đa bao nhiêu tháng?

NLĐ rất cần đến khoản hỗ trợ từ bảo hiểm thất nghiệp để có thể trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, thời hạn được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không phải là vô hạn. Pháp luật đã quy định về thời gian mà một NLĐ đủ điều kiện được phép hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Có thể hưởng bảo hiểm thất nghiệp tối đa trong bao nhiêu tháng?

Giải đáp: bảo hiểm thất nghiệp không lấy có mất không?

Trong quá trình nghỉ việc, nhiều người do không biết hoặc do một số lý do mà không lấy bảo hiểm thất nghiệp. Vậy bảo hiểm thất nghiệp không lấy có mất không? Có được bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp không? Hãy cùng EFY-eBHXH tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đang tải...