Miền Bắc: 1900 6142 | ebhxh@efy.com.vn
Miền Nam: 1900 6139 | mnebhxh@efy.com.vn

Bảo hiểm Thất nghiệp

Tin tức

Trợ cấp thôi việc có tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) không?

Khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, tùy từng trường hợp mà người lao động có thể nhận được các khoản trợ cấp như: trợ cấp thôi việc, trợ cấp thất nghiệp, bồi thường thiệt hại…Với khoản trợ cấp thôi việc thì có phải chịu thuế thu nhập cá nhân không?

Mất sổ, không có sổ BHXH có được hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không?

Sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) là một trong những giấy tờ quan trọng để nhận BHXH 1 lần, bảo hiểm thất nghiệp,…Vậy trong trường hợp người lao động không có sổ BHXH do bị mất sổ BHXH chưa kịp xin cấp lại hoặc công ty cũ chưa trả sổ BHXH thì có làm được thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp hay không?

Chế độ thôi việc của viên chức được quy định như thế nào?

Những trường hợp nào viên chức được giải quyết thôi việc? Thủ tục giải quyết thôi việc đối với viên chứ được thực hiện như thế nào? Chế độ thôi việc đối với viên chức được quy định ra sao? Bài viết dưới đây bảo hiểm xã hội điện tử sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này.

Nghỉ việc trong thời gian thử việc, người lao động có phải báo trước?

Trong thời gian thử việc, người lao động và người sử dụng lao động có quyền thỏa thuận về việc thời gian làm việc, mức lương, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu như chưa hết thời gian thử việc mà người lao động muốn nghỉ việc thì có cần phải báo trước không? Trong bài viết dưới đây, bài viết sẽ thông tin đến bạn chi tiết về nghỉ việc trong thời gian thử việc. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn làm hồ sơ thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp online

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn số 1399/LĐTBXH-VL về việc tiếp nhận và giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Theo đó, người tham gia BHXH khi chấm dứt hợp đồng lao động/ hợp đồng làm việc và có đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp có thể làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) online trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia mà không phải đến trực tiếp Cơ quan BHXH để nộp hồ sơ.

Đang tải...