Miền Bắc: 1900 6142 | ebhxh@efy.com.vn
Miền Nam: 1900 6139 | mnebhxh@efy.com.vn

Lĩnh vực thu

Tin tức

Hướng dẫn cách tính lãi chậm đóng, truy đóng BHXH năm 2022

Vì một số lý do khiến một số đơn vị, doanh nghiệp chưa kịp nộp tiền BHXH, BHTN, BHYT cho cơ quan BHXH. Việc chậm nộp BHXH, doanh nghiệp sẽ có thể bị phạt và phải đóng thêm tiền lãi chậm đóng BHXH, BHYT. Vậy, tiền lãi chậm đóng BHXH được tính thế nào? Hướng dẫn cách tính lãi chậm đóng, truy đóng BHXH, BHTN năm 2022.

Không đăng ký thang bảng lương có bị phạt không? Quy định xây dựng thang bảng lương năm 2022

Việc xây dựng thang bảng lương thể hiện sự minh bạch trong việc trả lương cho NLĐ theo đúng năng lực và cũng giúp cho nhà quản lý dễ dàng hơn trong việc tính và trả lương cho NLĐ. Vậy quy định về xây dựng thang bảng lương năm 2022 được quy định như thế nào? Doanh nghiệp không đăng ký thang bảng lương có bị phạt không?

Mức lương bao nhiêu thì đóng thuế thu nhập cá nhân?

Lương bao nhiêu thì đóng thuế thu nhập cá nhân? Đây là thắc mắc, câu hỏi của rất nhiều người lao động hiện nay. Vậy tiền lương đóng thuế của NLĐ được tính như thế nào? Mức lương bao nhiêu thì đóng thuế thu nhập cá nhân? Hãy cùng tìm hiểu cách tính thuế TNCN và tiền lương tính thuế qua bài viết sau.

✅ Mức lương đóng bảo hiểm xã hội năm 2022

Khi tham gia bảo hiểm xã hội, người lao động sẽ nhận được những quyền lợi nhất định: được đảm bảo, hỗ trợ một phần thu nhập trong lúc thai sản, ốm đau, tai nạn, nghỉ hưu… Vậy Mức lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2022 là bao nhiêu? Mức đóng BHXH năm 2022 của người lao động và doanh nghiệp là bao nhiêu?

Đang tải...