Miền Bắc: 1900 6142 | ebhxh@efy.com.vn
Miền Nam: 1900 6139 | mnebhxh@efy.com.vn

Lĩnh vực thu

Tin tức

Công ty có buộc phải tăng lương cho nhân viên hàng năm không?

Tiền lương là một trong những vấn đề được rất nhiều người lao động quan tâm khi đi làm, trong đó có vấn đề về tăng lương. Công ty có bắt buộc phải tăng lương cho nhân viên hàng năm không? Nếu công ty không tăng lương thì có sao không?

Lương tối thiểu vùng tăng, lương hưu có tăng không?

Lương hưu là chế độ hưu trí của người lao động được nhận khi về hưu nếu tham gia bảo hiểm xã hội đủ thời gian quy định. Vậy Lương tối thiểu vùng tăng, lương hưu có tăng không? Bài viêt hôm nay Bảo hiểm xã hội điện tử sẽ giải đáp ván đề này.

Thời hạn và hồ sơ báo tăng Bảo hiểm xã hội

Khi phát sinh các trường hợp cần khai báo tăng, giảm BHXH thì nhiều doanh nghiệp vẫn lúng túng khi chưa nắm rõ các quy định về thời hạn khai báo cũng như nếu như không khai báo đúng thời hạn sẽ bị xử lý ra sao.

Người lao động không đóng bảo hiểm xã hội có được không?

Hiện nay, có rất nhiều người lao động làm việc tại doanh nghiệp nhưng không muốn đóng bảo hiểm xã hội. Vậy việc người lao động (NLĐ) không đóng bảo hiểm xã hội thì có được không? Trong bài viết hôm nay, bảo hiểm xã hội điện tử sẽ làm rõ vấn đề này.

Đơn vị có phải tăng 7% lương tối thiểu vùng với người lao động từ 07/2022

Ngày 12/6/2022, Chính phủ ban hành Nghị định 38/2022/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động áp dụng từ ngày 1/7/2022. Theo đó, quy định về việc +7% mức lương tối thiểu vùng đối với lao động đã qua đào tạo đã có sự thay đổi và khiến nhiều người băn khoăn không biết lương tối thiểu vùng có phải tăng 7% đối với người lao động đã qua đào tạo hay không?

Chính thức: Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022

Ngày 12/6/2022, Chính phủ chính thức ban hành Nghị định số 38/2022/NĐ-CP thay thế cho Nghị định 90/2019/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động.  Nghị định này quy định mức lương tối thiểu tháng và mức lương tối thiểu giờ áp dụng đối với NLĐ làm việc theo hợp đồng lao động.

Đang tải...