Miền Bắc: 1900 6142 | ebhxh@efy.com.vn
Miền Nam: 1900 6139 | mnebhxh@efy.com.vn

Lĩnh vực thu

Tin tức

Nghỉ việc trước Tết có được thưởng Tết và hưởng lương tháng 13 không?

Thưởng tết và hưởng lương tháng 13 là một trong những khoản tiền được nhiều người lao động quan tâm khi làm việc tại doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu NLĐ nghỉ việc trước Tết thì có được thưởng Tết và hưởng lương tháng thứ 13 không? Bài viết dưới đây Baohiemxahoidientu sẽ giải đáp vấn đề này.

Mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng BHXH năm 2022

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư 36/2021/TT-BLĐTBXH quy định mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng BHXH. Đây là việc làm hàng năm của các cơ quan chức năng nhằm giúp số tiền của người tham gia BHXH được bảo toàn về giá trị, đảm bảo cuộc sống người tham gia. Vì vậy, người dân, người lao động hoàn toàn có thể yên tâm về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHXH bắt buộc.

Hướng dẫn đóng BHXH, BHYT, BHTNLĐ-BNN cho Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam năm 2022

Bảo hiểm xã hội bắt buộc là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức mà người lao động và người sử dụng lao động phải tham gia. Nhưng đối với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì mức đóng này được quy định như thế nào? Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về việc đóng BHXH, BHYT, BHTNLĐ – BNN cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Lương tháng 13 được quy định như thế nào? DN có bắt buộc phải trả lương tháng 13 cho NLĐ không?

Lương tháng 13 là một trong những khoản tiền mà rất nhiều người lao động mong chờ vào mỗi dịp cuối năm. Nhiều người thường nhầm tưởng khoản tiền với thưởng tết nhưng thực tế đây là 2 khoản tiền thưởng khác nhau. Để hiểu về lương tháng 13 là gì? Cách tính lương tháng 13 cho người lao động được quy định như thế nào? Công ty có bắt buộc phải trả tiền lương tháng 13 cho NLĐ không?

Thủ tục chuyển quận, chuyển tỉnh đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ -BNN

Căn cứ khoản 3 Điều 7 Quyết định 595/QĐ-BHXH của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam về việc ban hành quy trình thu BHXH, BHYT, BNTN, BHTNLĐ, BNN, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT, Quyết định 505/QĐ-BHXH của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam về việc sửa đổi, bổ sung một số điều quy trình thu BHXH, BHYT, BNTN, BHTNLĐ, BNN, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT ban hành kèm theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH, Công văn số 3066/BHXH-QLT của BHXH TP Hà Nội: Quyết định 505/QĐ-BHXH sửa đổi, bổ sung Quy trình thu theo QĐ 595/QĐ-BHXH.

Lương cơ sở là gì? Mức lương cơ sở qua các năm có sự thay đổi thế nào?

Trong quá trình tìm kiếm việc làm, tìm hiểu chế độ, mức lương cơ sở luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong những năm qua, mức lương cơ sở đã có sự thay đổi để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân. Vậy lương cơ sở là gì? Mức lương cơ sở qua các năm thay đổi thế nào? Hãy cùng Bảo hiểm xã hội điện tử eBHXH tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đang tải...