Miền Bắc: 1900 6142 | ebhxh@efy.com.vn
Miền Nam: 1900 6139 | mnebhxh@efy.com.vn

Chế độ Tử tuất

Tin tức

Quy định về đối tượng, điều kiện, mức hưởng trợ cấp tuất hàng tháng

Người lao động tham gia BHXH ngoài được hưởng chế độ hưu trí khi đủ điều kiện hưởng còn được hưởng chế độ tử tuất. Trợ cấp tuất của thân nhân người lao động sẽ được quỹ BHXH trợ cấp hàng tháng hay trợ cấp một lần khi mất. EFY Việt Nam hướng dẫn cụ thể hồ sơ hưởng chế độ tuất hàng tháng cho thân nhân người lao động

Trợ cấp tuất một lần - Điều kiện, đối tượng và mức hưởng

Trợ cấp tử tuất là một trong những chế độ nhằm mục đích an sinh xã hội. Người lao động khi tham gia bảo hiểm xã hội nếu không may bị chết trong trường hợp đủ điều kiện sẽ được hưởng chế độ tuất 1 lần. Vậy điều kiện hưởng chế độ tuất một lần là gì? Đối tượng và mức hưởng chế độ tuất một lần được quy định như thế nào? Trong bài viết này EFY Việt Nam sẽ giải đáp chi tiết vấn đề này.

Điều kiện, mức hưởng và thủ tục hồ sơ Trợ cấp mai táng phí

Trợ cấp mai táng là một phần quan trọng trong chế độ tử tuất, áp dụng đối với người tham gia bảo hiểm xã hội. Vậy quy định cụ thể về chế độ mai táng với đối tượng đóng bảo hiểm xã hội, mức hưởng hồ sơ, thủ tục nhận tiền mai táng phí như thế nào?

Đối tượng, điều kiện và mức hưởng chế độ tử tuất

Chế độ tử tuất là một trong những chính sách an sinh xã hội đặc biệt. Nó không chỉ đảm bảo các khoản chi lo hậu sự mà còn góp phần ổn định cuộc sống cho thân nhân của người tham gia BHXH sau khi qua đời. Vậy cụ thể về điều kiện, đối tượng hưởng chế độ tử tuất này được quy định như thế nào? Cùng EFY Việt Nam tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

Đang tải...