Miền Bắc: 1900 6142 | ebhxh@efy.com.vn
Miền Nam: 1900 6139 | mnebhxh@efy.com.vn

Tích cực triển khai giao dịch điện tử BHXH đến từng địa phương

Tích cực triển khai giao dịch điện tử BHXH đến từng địa phương

Triển khai giao dịch điện tử BHXH đến từng địa phương

Ngày 09/3/2015, Chính Phủ đã ra quyết định số 08/2015/QĐ-TTg về việc thí điểm giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH; quy định của BHXH Việt Nam và chỉ đạo của BHXH TP Hà Nội về giao dịch hồ sơ điện tử trong việc thực hiện thủ tục tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và đề nghị cấp sổ BHXH, thẻ BHYT.

Theo đó, BHXH Việt Nam đã ban hành kế hoạch 991/KH-BHXH vào ngày 26/3/2015 để triển khai và thực hiện quyết định về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH đối với toàn thể cán bộ, công chức viên chức trong ngành và tuyên truyền đến các tổ chức, đơn vị sử dụng lao động để đảm bảo triển khai đồng bộ trong toàn bộ hệ thống BHXH. Kế hoạch này của cơ quan BHXH Việt Nam đã đảm bảo đúng thời gian thực hiện giao dịch điện tử theo quy định và đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của cơ quan BHXH, tổ chức I-VAN và các đơn vị sử dụng lao động. Đây cũng là việc cơ quan BHXH công khai minh bạch các quy định về hồ sơ, quy trình thủ tục trong giao dịch điện tử và đảm bảo thời hạn trả kết quả giải quyết theo quy định.

Về lộ trình thực hiện, sau khi Chính phủ ban hành quy định về hồ sơ điện tử hưởng BHXH, sẽ tổ chức thí điểm gaio dịch điện tử ở một số tỉnh, thành phố lớn, trên cơ sở đó, đánh giá việc thực hiện thí điểm và nghiên cứu, đề xuất giải quyết vướng mắc trong triển khai thực hiện. Sau khi thí điểm sẽ triển khai đồng bộ trên toàn quốc.

Hiện nay, giao dịch điện tử BHXH đang ngày càng trở nên quen thuộc với các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc. Góp phần vào công cuộc điện tử hóa công tác BHXH, EFY Việt Nam đã triển khai các chương trình tập huấn giới thiệu và hỗ trợ ở các địa phương về phần mềm EFY-eBHXH là phần mềm hỗ trợ hiện đại và tối ưu trong kê khai BHXH điện tử cho các đơn vị.

Triển khai giao dịch điện tử BHXH

<PGĐ KD. Nguyễn Quang Trung giới thiệu về giao dịch điện tử BHXH với các đơn vị tại Yên Mô - Ninh Bình>

Nằm trong lộ trình điện tử hóa bảo hiểm xã hội phải kể đến việc hoàn tất trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động. Khẳng định việc trao sổ BHXH cho người lao động quản lý là bước đầu thực hiện cải cách TTHC của ngành BHXH, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu cho biết: Hệ thống cơ sở dữ liệu về toàn bộ quá trình tham gia BHXH của người lao động đã được cơ quan BHXH nhập liệu vào hệ thống dữ liệu điện tử và liên tục cập nhật, đảm bảo việc cấp lại sổ BHXH một cách thuận tiện nhất trong trường hợp sổ BHXH bị hỏng hoặc thất lạc. Với mục tiêu đến năm 2020, BHXH Việt Nam đồng loạt thực hiện quản lý sổ BHXH điện tử, người chủ sổ sẽ dễ dàng liệt kê được quá trình đóng - hưởng theo năm, theo quý, thậm chí người có thời gian làm việc trước năm 1995 cũng sẽ nắm được thông tin của mình, rút ngắn hơn nữa quy trình thủ tục cho người lao động trong giải quyết chế độ BHXH, BH thất nghiệp… Cơ quan BHXH các tỉnh/thành phố trên cả nước tổ chức Hội nghị hướng dẫn rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động đẩm bảo các đơn vị trên địa bàn quản lý có thể tiến hành thuận lợi và nhanh chóng, chính xác. Đại diện của EFY Việt Nam cũng đã có mặt và tham dự các buổi tập huấn hướng dẫn để giới thiệu đến các đơn vị về giao dịch điện tử qua phần mềm EFY-eBHXH.

tập huấn giới thiệu phần mềm EFY-eBHXH

<PGĐ KD. Nguyễn Quang Trung giới thiệu phần mềm EFY-eBHXH tại Hội nghị hướng dẫn rà soát

và bàn giao sổ BHXH cho người lao động do Cơ quan BHXH huyện Hạ Hòa - Phú Thọ tổ chức>

EFY Việt Nam thường xuyên tổ chức các buổi giới thiệu tại các tỉnh/thành phố và tập huấn ngay tại trụ sở, chi nhánh của công ty. Các buổi tập huấn sẽ giải đáp thắc mắc của đơn vị về nghiệp vụ BHXH và hướng dẫn đơn vị kê khai trên phần mềm nhanh chóng, chính xác nhất. Để đăng ký click vào ĐÂY.

- Các đơn vị tại Hà Nội đăng ký tập huấn tại địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà Sannam, số 78 phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Các đơn vị tại TP Hồ Chí Minh đăng ký tập huấn tại địa chỉ: M002B Cao ốc Phú Nhuận, số 20 Hoàng Minh Giám, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Hoặc liên hệ với các kênh hỗ trợ:

- Miền Bắc: 19006142 | ebhxh@efy.com.vn

- Miền Trung: 19006134 | mtebhxh@efy.com.vn

- Miền Nam: 19006139 | mnebhxh@efy.com.vn

- Hoặc truy cập http://baohiemxahoidientu.vn để chat ngay với chúng tôi

<EFY Việt Nam>

 

 

 

 

Tin tức liên quan
Đang tải...