Miền Bắc: 1900 6142 | ebhxh@efy.com.vn
Miền Nam: 1900 6139 | mnebhxh@efy.com.vn

EFY Việt Nam tham gia giảng dạy tại trường Đại Học Lao động- Xã hội

EFY Việt Nam tham gia giảng dạy tại khoa Bảo hiểm – Trường ĐH Lao động xã hội

Phối hợp cùng khoa Bảo hiểm - Trường ĐH Lao động xã hội, ngày 16/10/2018 EFY Việt Nam chính thức tham gia giảng dạy nội dung quy trình BHXH điện tử và áp dụng thực tế cho lớp sinh viên cuối cấp, nằm trong bộ môn Quản lý thu BHXH.

Sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa EFY Việt Nam và khoa Bảo hiểm – Trường ĐH Lao động xã hội diễn ra ngày 12/04/2018 với các nội dung: Tổ chức các hoạt động hỗ trợ đào tạo chuyên ngành và áp dụng thực tiễn ngành bảo hiểm xã hội;Phối hợp triển khai các chương trình giảng dạy, thực hành phù hợp với lĩnh vực hoạt động của mỗi bên.Ngày 16/10/2018 Chuyên viên ban nghiệp vụ của EFY Việt Nam chính thức tham gia chương trình giảng dạy cho các bạn sinh viên năm cuối khoa Bảo hiểm nằm trong bộ môn Quản lý thu BHXH.

Sắp bước vào kỳ thực tập của sinh viên năm cuối khoa Bảo hiểm, có rất nhiều sinh viên vẫn còn chưa biết mình sẽ thực tập ở đâu? Khi xin thực tập tại cơ quan BHXH hay ở doanh nghiệp mình sẽ phải làm những gì? Kê khai hồ sơ bảo hiểm có giống như mình đã học không?...Tại buổi học môn Quản lý thu BHXH, Chuyên viên ban nghiệp vụ EFY Việt Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác làm bảo hiểm tại các đơn vị, hiểu được công việc của cán bộ nhân sự tại doanh nghiệp và hướng dẫn các nghiệp vụ kê khai trong lĩnh vực bảo hiểm trên phần mềm EFY-eBHXH, những khó khăn vướng mắc thực tế hiện nay nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu được công việc của một cán bộ làm công tác BHXH.

Xem thêm: EFY Việt Nam tập huấn BHHYT khối trường học tại TP. Hồ Chí Minh

 

EFY Việt Nam tham dự giảng dạy tại khoa Bảo hiểm- Đại học Lao động-Xã hội-ảnh

Các em sinh viên cùng giao lưu với Chuyên viên ban nghiệp vụ EFY Việt Nam

Trong buổi giảng dạy, nhiều vướng mắc của các sinh viên đã được giải đáp cụ thể và thực tiễn như: Cách kê khai hồ sơ qua phần mềm eBHXH? Làm cách nào để làm tốt công tác BHXH tại doanh nghiệp cũng như tại cơ quan BHXH? Cách hướng dẫn đọc Thông báo tình hình kết quả thu nộp của doanh nghiệp hàng tháng (mẫu C12) và các vướng mắc khi trong quá trình thực hiện kê khai hồ sơ giữa Quyết định 595/QĐ-BHXH và Quyết định 888/QĐ-BHXH; Cách xử lý số liệu về tiền lương đóng BHXH, tiền trích nộp công đoàn,….Chuyên viên EFY Việt Nam cũng chia sẻ để làm tốt các công việc sắp tới, ngoài việc đọc và hiểu những quy định pháp luật thì bên cạnh đó cũng cần phải biết được thực tế hiện nay những vấn đề đó được đang thực hiện như thế nào và quy trình áp dụng cũng như định hướng về sau. Có được những yếu tố đó, các bạn sinh viên không chỉ có 1 kỳ thực tập hiệu quả mà cũng sẽ không bị bỡ ngỡ khi làm việc thực tế về sau này.

Chương trình phối hợp giảng dạy với khoa Bảo hiểm của EFY Việt Nam sẽ tiếp tục được triển khai cho tất cả khoá sinh viên năm cuối của Trường Lao động xã hội nhằm cung cấp 1 hành trang thực tế tốt nhất cho đội ngũ nhân sự tương lai.

EFY Việt Nam

Tin tức liên quan
Đang tải...