Miền Bắc: 1900 6142 | ebhxh@efy.com.vn
Miền Nam: 1900 6139 | mnebhxh@efy.com.vn

Nghiệp vụ tổng hợp

Tin tức

6 trường hợp người lao động không được rút bảo hiểm xã hội trong 1 lần

Việc tham gia bảo hiểm xã hội dài hạn của người lao động chính là của để dành để người lao động hưởng lương hưu. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà người lao động không tiếp tục tham gia BHXH nữa và muốn rút BHXH 1 lần. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể rút BHXH 1 lần khi người lao động không tiếp tục tham gia BHXH nữa. Bài viết sau đây BHXH EFY đề cập đến 4 trường hợp người lao động không được rút Bảo hiểm xã hội trong 1 lần.

Tự ý nghỉ việc không xin phép xử lý như thế nào?

Hiện nay, tình trạng người lao động tự ý nghỉ làm không xin phép đang diễn ra ở rất nhiều doanh nghiệp. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ hoàn thành công việc. Vậy việc tự ý nghỉ việc không xin phép sẽ xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây Baohiemxahoidientu.vn sẽ làm rõ điều này.

Quên mật khẩu VssID - 3 cách lấy lại mật khẩu tài khoản VssID nhanh nhất

VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội số của BHXH Việt Nam đượctriển khai trên nền tảng thiết bị di động. Việc sử dụng VssID mang đến rất nhiều tiện ích trong việc tra cứu và thực hiện các thủ tục về BHXH, BHYT, BHTN đối với người tham gia. Trong trường hợp không đăng nhập được ứng dụng VssID để làm các thủ tục hay tra cứu thông tin về BHXH do quên mật khẩu bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây.

Công ty bắt nghỉ để thanh lý hết phép năm, có đúng luật?

Trong quá trình làm việc, ngoài ngày nghỉ hằng tuần và nghỉ lễ, Tết, người lao động còn có thêm 12 - 16 ngày nghỉ phép năm. Tuy nhiên, nhiều công ty đã yêu cầu nhân viên nghỉ nốt phép dù người lao động không có nhu cầu. Việc công ty bắt người lao động nghỉ làm để thanh lý hết phép năm có đúng quy định không? Không nghỉ hết phép, cuối năm có được thanh toán tiền không?

Có được trừ lương khi người lao động đi làm muộn không?

Tình trạng nhân viên đi làm muộn hoặc về sớm luôn khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu. Để xử lý tình trạng này, nhiều công ty đã áp dụng biện pháp trừ lương người lao động thay cho các hình thức kỷ luật lao động khác. Vậy, việc công ty trừ lương người lao động có hợp pháp không? Người sử dụng lao động có được trừ lương người lao động khi đi làm muộn hay không?

Đang tải...