Miền Bắc: 1900 6142 | ebhxh@efy.com.vn
Miền Nam: 1900 6139 | mnebhxh@efy.com.vn

Nghiệp vụ tổng hợp

Tin tức

Có mấy hình thức kỷ luật lao động? Xử lý kỷ luật lao động được quy định như thế nào?

Khi người lao động làm trái các quy định của công ty: vi phạm thời gian làm việc, điều hành sản xuất kinh doanh,... hay các nội quy lao động của công ty sẽ bị xử lý kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm. Pháp luật quy định như thế nào về hình thức xử lý kỷ luật lao động? Có mấy hình thức kỷ luật lao động khi người lao động vi phạm.

Quy định về ngày nghỉ phép năm, chế độ nghỉ phép năm 2022

Nghỉ phép năm là một trong những chế độ, quyền lợi của người lao động khi làm việc tại doanh nghiệp. Nội dung này đã được quy định rõ tại Bộ luật lao động 2019. Dưới đây là chi tiết Quy định về ngày nghỉ phép năm, chế độ nghỉ phép năm 2022

Có được chuyển đóng BHXH bắt buộc sang đóng BHXH tự nguyện không?

Khi không còn thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, thì người lao động có được chuyển đóng BHXH bắt buộc sang đóng BHXH tự nguyện và Đóng BHXH Tự nguyện có được cộng dồn với thời gian đóng BHXH Bắt buộc trước đó không? Quyền lợi hưởng giữa đóng BHXH bắt buộc và BHXH Tự nguyện có gì khác nhau?

Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc đơn giản, chuyên nghiệp, thuyết phục

Có nhiều lý do khiến người lao động quyết định nghỉ việc. Tuy nhiên, làm sao để viết đơn xin nghỉ việc chuẩn, chuyên nghiệp thuyết phục thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây Baohaimexahoidientu sẽ hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc chuẩn và gợi ý các mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến các bạn có thể tham khảo.

Người lao động nghỉ ngang có được chốt sổ bảo hiểm không?

Trong nhiều trường hợp người lao động lại tự ý nghỉ ngang để chấm dứt hợp đồng. Và một số doanh nghiệp do người lao động nghỉ ngang không báo trước nên công ty không chốt sổ bảo hiểm. Vậy NLĐ nghỉ ngang có được chốt sổ bảo hiểm không? 

NLĐ trong trường hợp nào không được nhận BHXH 1 lần?

Người lao động khi không tiếp tục tham gia BHXH và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của pháp luật hiện hành có thể rút BHXH 1 lần khi có nhu cầu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có những người không đủ điều kiện để nhận khoản trợ cấp này. Theo quy định của pháp luật hiện nay, những trường hợp người lao động nào không được nhận BHXH 1 lần?

Đang tải...