Miền Bắc: 1900 6142 | ebhxh@efy.com.vn
Miền Nam: 1900 6139 | mnebhxh@efy.com.vn

Nghiệp vụ tổng hợp

Tin tức

Hướng dẫn thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội đơn giản, nhanh chóng và đầy đủ nhất

Thủ tục chốt sổ Bảo hiểm xã hội khá đơn giản nhưng cũng rất quan trọng khi đơn vị có lao động nghỉ việc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhiều vướng mắc về việc này, chưa biết phải thực hiện thế nào đúng quy định. Dưới đây là những hướng dẫn giúp đơn vị chốt sổ cho nhân viên nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn tra cứu BHXH bằng CCCD/CMND trên website BHXH Việt Nam

Hiện nay, có nhiều phương thức để người dân có thể tra cứu thông tin BHXH. Một trong số đó là tra cứu tình hình tham gia BHXH bằng số Căn cước công dân (CCCD) hoặc Chứng minh nhân dân (CMND) tại cổng BHXH Việt Nam. Vậy, để tra cứu BHXH bằng CCCD/CMND như thế nào? Cùng EFY-eBHXH tìm hiểu trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

[Giải đáp] Ngừng đóng BHXH có được hưởng BHYT không?

Tham gia BHYT đem lại nhiều lợi ích cho người tham gia trong việc thực hiện chi trả chi phí khám, chữa bệnh. Hiện nay có rất nhiều thắc mắc về việc ngừng đóng BHXH có được hưởng BHYT hay không? Tham khảo bài viết dưới đây của eBHXH để có câu trả lời nhé.

Sổ hộ nghèo là gì? Quyền lợi của hộ gia đình có sổ hộ nghèo

Sổ hộ nghèo là giấy tờ chứng minh hộ gia đình thuộc hộ nghèo và được hưởng một số chính sách hỗ trợ của nhà nước. Hộ gia đình thuộc hộ nghèo được hưởng những quyền lợi gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của eBHXH để có thêm thông tin nhé.

Đang tải...