Miền Bắc: 1900 6142 | ebhxh@efy.com.vn
Miền Nam: 1900 6139 | mnebhxh@efy.com.vn

Nghiệp vụ tổng hợp

Tin tức

Người lao động tự ý nghỉ việc có chốt được sổ BHXH không?

Số bảo hiểm xã hội là một trong những giấy tờ quan trọng làm căn cứ để được giải quyết quyền lợi về BHXH sau. Tuy nhiên, nhiều người lao động nghỉ ngang bị công ty khó dễ về việc chốt sổ và trả sổ. Vậy người lao động tự ý nghỉ việc có tự chốt sổ BHXH được không?

Hướng dẫn sửa/ cập nhật thông tin Tài khoản VssID

Trong quá trình sử dụng tài khoản VssID, người dùng phát hiện thông tin trên tài khoản VssID của mình bị sai hoặc thông tin trên VssID là thông tin cũ chưa được cập nhật mới và người dùng muốn thay đổi hoặc cập nhật các thông tin mưới về email, địa chỉ, số điện thoại, số CCCD mới...Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn, người dùng VssID cách sửa, cập nhật tài khoản VssID dễ dàng, nhanh chóng.

Thủ tục nhận tiền hỗ trợ cho người lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Người lao động khi bị ngừng việc, giảm giờ làm do doanh nghiệp việc bị cắt, giảm đơn hàng sẽ được hỗ trợ số tiền lên đến 3 triệu đồng/người. Vậy để nhận được tiền hỗ trợ, người lao động cần đảm bảo điều kiện nào? Mức hỗ trợ là bao nhiêu? Trong trường hợp người lao động đáp ứng đủ điều kiện nhận hỗ trợ thì cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục như thế nào?

Thủ tục rút BHXH một lần online năm 2023

Từ ngày 01/01/2023, người lao động có thể thực hiện thủ tục rút bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần online ngay trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia thay vì phải đến trực tiếp Cơ quan BHXH nơi cư trú để làm thủ tục. Dưới đây là chi tiết hướng dẫn cách rút BHXH 1 lần online.

Đang tải...