Miền Bắc: 1900 6142 | ebhxh@efy.com.vn
Miền Nam: 1900 6139 | mnebhxh@efy.com.vn

Nghiệp vụ tổng hợp

Tin tức

[THẮC MẮC] Bố mẹ có lương hưu có được giảm trừ gia cảnh không?

Bố, mẹ là hưu trí, đang được hưởng chế độ lương hưu thì người lao động có thể được đăng ký giảm trừ gia cảnh cho bố mẹ mình được hay không? là câu hỏi của rất nhiều người lao động khi đăng ký giảm trừ gia cảnh trong việc nộp thuế thu nhập cá nhân. Để giải đáp cho mọi người hiểu hơn về nội dung này, EFY Việt Nam sẽ thông tin đến bạn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đăng ký tài khoản VSSID cho con

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa yêu cầu BHXH các tỉnh trên cả nước triển khai đăng ký giao dịch điện tử cho các cá nhân dưới 18 tuổi chưa có chứng minh nhân dân (CMND) hoặc thẻ căn cước công dân (CCCD). Dưới đây là hướng dẫn đăng ký tài khoản VSSID cho con

Hướng dẫn Thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội đơn giản, nhanh chóng và đầy đủ nhất

Thủ tục chốt sổ Bảo hiểm xã hội khá đơn giản nhưng cũng rất quan trọng khi đơn vị có lao động nghỉ việc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhiều vướng mắc về việc này, chưa biết phải thực hiện thế nào đúng quy định. Dưới đây là những hướng dẫn giúp đơn vị chốt sổ cho nhân viên nhanh chóng nhất.

Quy định về bậc lương, ngạch lương & cách tính lương theo bậc lương của cán bộ công chức nhà nước

Đã bao giờ bạn thắc mắc về bậc lương được sử dụng trong các thang bảng lương và cách tính lương theo bậc lương như thế nào chưa? Hiện nay, đối với cán bộ công chức nhà nước lương được tính dựa trên bậc lương và được điều chỉnh theo rất nhiều các cấp độ khác nhau. Trong bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn đọc những quy định về bậc lương, ngạch lương và cách tính lương theo bậc lương của cán bộ công chức nhà nước.

Nên chọn trả lương Net hay lương Gross có lợi hơn?

Một vấn đề chung hiện nay mà hầu hết tất cả những NLĐ đang phân vân là nên chọn trả theo lương Net hay lương Gross thì hình thức trả lương nào sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Có thể rất nhiều NLĐ khi ứng tuyển tại các Doanh nghiệp hiện nay vẫn chưa tìm được câu trả lời phù hợp cho mình.

Đang tải...